Món ăn hấp dẫn không chỉ bới màu sắc, hương vị mà còn là quả cá trình chế chiến cung phu của các chị em nội trợ.

Bữa ăn được phụ nữ của gia đình rất quan tâm và đặc biệt ngày cuối tuần họ luôn mở một bữa ăn thịnh soạn.  Một mân cơm gia đình luôn dầy đủ món ăn sẽ làm gia đình thêm ấm cúng và hạnh phúc hơn.

Trong tất cả mọi gia đình, hầu như mọi người rất thích món bánh cuốn. Và để ăn nó làm sao cho ngon miệng hơn thì phải biết những món ăn đi kèm như thế nào. Để làm món bánh tráng cuốn, nguyên liệu luôn cần phải có thịt heo, chúng ta có thể luộc, kho mặn hay quay lên để ăn cùng rau, bún. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫ các bạn làm món heo quay bì giòn bánh tráng cuốn.

Để làm heo quay ngon, bạn cần mua miếng ba rọi về, tùy gia đình nhiều ăn ít để mua miếng heo. Bạn rửa miếng thịt sạch, sau đó luộc lên cho bì giòn hơn. Sau khi luộc song bạn dùng nĩa đâm vào bì để khi ướp gia vị sẽ ngấm hơn, sau đó bạn ướp giá vị, và cắt mấy đường thẳng trên miếng da heo. Để miếng ngon hơn bạn mang phơi nắng một tiếng đồng hồ sau đó đem vào chiên lên. Miếng thịt heo quay sau khi được chiên giòn, tùy theo sở thích cắt lắt của bạn, thường thì sẽ cắ miếng nhỏ như khi bỏ vào bánh mì. Để ăn cuốn cùng thịt heo quay, bạn cần làm món măm sao cho ngon. Trong một bát bạn cho chanh cắt 4, bỏ ớt chột, nước măm, nước lọc cùng với 2 lát chanh vắt vào. Và không thể thiếu đó là bún, rau sống, dưa leo, chuối chát và dưa chua đi kèm. Để bữa ăn gia đình mình có một buổi cuối tuần hạnh phúc, hãy làm món thịt heo quay cùng gia đình mình thưởng thức nhé