Công thức làm heo quay ngon tại nhà bằng lò nướng đơn giản.

Bữa cơm gia đình luôn hội tụ sự đoàn viên, tổ ấm mỗi gia đình. Nên chị em phụ nữ thường trau chuốt bữa cơm sao cho bắt mắt và ngon miệng. Mỗi ngày mỗi món, nhưng quang quẩn vẫn là những món dân dã hay dùng hằng ngày. Vậy nên để thay đổi một chút chị em nên thử món thịt heo quay bằng lò ngon tứ tuyệt.

<span style=”\\&quot;text-align:” center;\\”=””>    Cuối tuần là thời gian rảnh rỗi để chị em có thể chuẩn bị cho gia đình nhiều món ngon. Thịt heo quay da giòn rụm với miếng thịt đậm đà sẽ khiên gia điình bạn hạnh phúc hơn. Để làm món này, có rất nhiều công thức khác nhau. Nhưng nguyên liệu chuẩn bị lại khá phức tạp, mình sẽ đưa bạn công thức đơn giản nhất mà ngon để thực hiện món ăn này.

Chuẩn bị một miếng heo ba rọi rút sườn dduur khổi lượng của gia đình bạn. Miếng heo ba rọi cần có 3 lớp sen kẽ, bì, mỡ , thịt để khi quay và ăn sẽ ngon hơn. Gia vị bạn cần bao gồm muối, ngũ vị hương để ướp miếng heo. Heo khi mua về rửa sạch rồi bạn dùng dao cắt lát trên miếng thịt, không nên cắt quá gần với bì. Gia vị bạn bỏ 1 thìa muối, ½ thìa bột cari thoa lên lớp thịt ướp càng lâu thịt càng ngon.

Về phần lò, bạn để lò nóng ở nhiệt độ 200 độ C, nướng trong vòng 30 – 45 phút bì sẽ giòn và miếng heo cũng đã chín rồi. Thịt heo quay muốn ngon thì khi quay nên chú ý một chút để lặt mặt cho miếng thịt heo quay chín đều.

Thịt heo quay có thể ăn cuốn hoặc ăn với cơm, tùy từng gia đình chọn món. Chúc bạn và gia đình có món thịt heo quay ngon miệng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *